Hotline
0945316869
  • 1
  • 2
  • 3
  • TAMTRANG
  • doi tac 2

6 khác biệt giữa kem BB và kem nền

Thứ 4, 12/08/2015, 09:31 (GMT + 7)

Kem BB và kem nền có một số chức năng tương đồng khiến các nàng thường nhầm lẫn trong quá trình trang điểm.

Kem BB (blemish balm) là loại mỹ phẩm che nhược điểm nhẹ nhàng, làm dịu làn da bắt nguồn từ Đức. Loại kem này được các chuyên gia da liễu sử dụng cho bệnh nhân sau khi giải phẫu thẩm mỹ bằng tia laser để hồi phục những vùng da đặc biệt nhạy cảm, đồng thời che phủ vùng sẹo, mụn hay mẩn đỏ. Hàn Quốc là nơi phát triển kem BB thành sản phẩm làm đẹp hàng ngày và tạo nên cơn sốt tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, phái đẹp thường hay nhầm lẫn công dụng của kem BB và kem nền. Dưới đây là một vài khác biệt giữa hai loại kem này giúp các nàng trang điểm "chuẩn" hơn:

1. BB là kem dưỡng da 

Kem BB không phải là kem nền. Nó là loại sản phẩm dưỡng da và giúp da mềm mại, mịn màng hơn, đồng thời che được khuyết điểm. Trong khi đó, kem nền chỉ có chức năng giấu đi các điểm chưa hài lòng trên khuôn mặt.

KEM-BB-5234-1388717831.jpg

2. Kem BB có độ che phủ thấp hơn

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại mỹ phẩm này là kem BB có lớp độ phủ mỏng hơn, còn kem nền thường được thoa thành nhiều lớp nên có độ phủ dày hơn. Kem BB thích hợp với những người bận rộn, trang điểm nhanh gọn.

3. Lợi ích khác nhau

DUNG-MUT-4143-1388663525.jpg

Ngoài tác dụng làm mềm và dưỡng da, kem BB còn thường được bổ sung tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Trong khi đó, kem nền chỉ có chức năng thay đổi tông da và tạo cảm giác làn da mịn màng hơn.

4. Tông màu

TONG-MAU-6955-1388663526.jpg

Kem BB thường chỉ có hai màu: sáng và tối. Ngược lại, kem nền có tới khoảng 10 tông cho bạn lựa chọn. Nếu da bạn quá sáng hoặc tối thì sẽ khó dùng kem BB bởi độ tương phản lớn khiến nhược điểm khuôn mặt bị lộ. Lúc này, các nàng nên trộn kem BB với kem nền để tạo tông màu phù hợp với làn da.

5. Cách dùng 

Nếu dùng kem BB, bạn có thể sử dụng các đầu ngón tay thoa đều nhẹ nhàng trên khuôn mặt bởi loại mỹ phẩm nầy thường có độ lỏng. Còn kem nền thích hợp với cọ hoặc bông mút để tán đều. 

6. Tác dụng giữ ẩm

su-dung-kem-duong-trang-hieu-q-5282-7501

Kem nền chỉ có tác dụng dưỡng ẩm trong thời gian ngắn nhưng khi dùng kem BB các bạn có thể yên tâm làn da không bị khô cả ngày. Phái đẹp thường phải thoa kem dưỡng ẩm và kem lót trước kem nền để làn da được mềm mại hơn. Nhưng các nàng có thể dùng luôn kem BB thay thế cho cả ba loại mỹ phẩm trên bởi nó chứa nhều thành phần dưỡng ẩm và giúp phấn không bị vón.

 

OBD2 scannerQuảng cáo góc rightThương hiệulien he